Trạm thu phí ? Gánh nặng của các Doanh nghiệp vận tải

Trạm thu phí mọc lên ngày một nhiều khiến các doanh nghiệp gặp không ít khó khăn. Nếu không tăng giá cước thì lợi nhuận sẽ giảm còn nếu tăng giá cước thì hành khách lại thiệt thòi. Thế nhưng lại ít ai hiểu về điều này.

Xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống của con người ngày càng được nâng cao. Để đáp ứng nhu cầu đó rất nhiều các công ty doanh nghiệp tư nhân nhỏ lẻ mọc lên cung cấp hàng hóa cung cứng tới người dân trên cả nước đặc biệt là ở các thành phố lớn. Và để gắn kết giữa các doanh nghiệp sản xuất hàng hóa tới thị trường thì cần phải có phương tiện để luân chuyển hàng hóa tới khắp mọi nơi. Và từ đó dịch vụ vận chuyển hàng hóa ra đời cụ thể là dịch vụ thuê xe tải giá rẻ.

Thế nhưng hiện nay có rất nhiều khách hàng vẫn than phiền vì sao đi tới các tỉnh lân cận mà chi phí lại cao đến như vậy.Nhưng mọi người đâu biết rằng để có thể vận chuyển một chuyến hàng các doanh nghiệp vận tải phải tri trả rất nhiều như tiền xăng dâu, tiền chi luật và đặc biệt là tiền tri vé khi đi qua các trạm thu phí.

kiem-tra-tinh-trang-xe-tai

Hiện nay có rất nhiều trạm thu phí được xây dựng tại nhiều tuyến đường như mới gần đây là trạm thu Lương Sơn – Hòa Bình, trạm thu cầu Việt Trì, trạm thu Pháp Vân – Cầu giẽ – Ninh Bình…Việc chi trả tiền vé tuy không quá cao nhưng để vận chuyển một chuyến hàng từ kho tới kho thì các bác tài phải luân chuyển qua nhiều cung đường đồng nghĩa với việc phải qua rất nhiều trạm thu phí khác nhau.

Cùng chuyên mục

Email: thuexequanganh@gmail.com Ngách 162/2, xóm Trên, tổ dân phố Nguyên Xá 2, P.Minh Khai, Q.Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội